TRẺ ĐI NGOÀI RA PHÂN SỐNG, ĐỪNG CHỈ UỐNG THUỐC CẦM TIÊU CHẢY, HÃY CÂN BẰNG LẠI HỆ TIÊU HÓA

Nếu con bạn đi ngoài lúc thì phân sền sệt lúc thì khô cứng lúc thì tách giữa nước và cái, phân không đóng thành khuôn, mà vẫn còn lợn cợn thức ăn chưa tiêu hóa hết, thì chắc chắn con bạn đang bị đi ngoài ra phân sống. Chúng ta thường nhầm tưởng rằng đây là triệu chứng của bệnh tiêu chảy, nhưng thực ra phân sống và tiêu chảy đều là triệu chứng của rối loạn tiêu hóa ở trẻ.
Thường xuyên đi ngoài phân sống có thể dẫn tới tình trạng biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng

roi-loan-tieu-hoa-tre-em-2
Ở những năm đầu đời, con đang trong giai đoạn phát triển thể chất, vậy nên việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho quá trình trưởng thành này là vô cùng quan trọng. Thế nhưng, dù được bồi bổ bởi nhiều loại thực phẩm và bơ sữa chất lượng cao, nhưng con vẫn biếng ăn, còi cọc; thậm chí suy dinh dưỡng. Con đi ngoài cũng thất thường, hôm thì phân sền sệt, hôm thì táo bón, có hôm lại tiêu chảy, lại còn kèm nôn trớ.
Các ba mẹ theo kinh nghiệm dân gian, thường chỉ cho con uống thuốc cầm tiêu chảy. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời. Các thuốc cầm tiêu chảy không xử lý được mấu chốt của vấn đề trong tình trạng rối loạn tiêu hóa dẫn đến phân sống của con, thậm chí còn có thể gây hại vì trong bụng con vẫn lưu lại lượng thức ăn dư thừa.
Trên thực tế, trong đường ruột của các bé thường có một tỉ lệ hợp lý giữa các lợi khuẩn và vi khuẩn có hại. Do quá trình ăn uống bất hợp lý, hoặc sử dụng kháng sinh dài ngày, hoặc không giữ vệ sinh trong ăn uống… hệ sinh thái vi khuẩn đường ruột của bé bị ảnh hưởng, dẫn tới loạn khuẩn đường ruột, gây ra rối loạn tiêu hóa mà biểu hiện rõ rệt nhất chính là tình trạng con đi ngoài phân sống.
Khi đó, con sẽ không hấp thu được thức ăn, sinh ra lười ăn, khi ăn dễ bị ợ hơi, buồn nôn. Khi con ăn không thấy ngon miệng, lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của con sẽ không được cung cấp đủ, sinh ra suy dinh dưỡng, chậm lớn. Ngoài ra, do hệ khuẩn bị rối loạn nên miễn dịch tự nhiên trong cơ thể không phát triển, khiến con dễ bị nhiễm các chứng viêm sốt hơn.

 

Khi thấy con đi ngoài phân sống, ba mẹ cần làm gì để cân bằng lại hệ tiêu hóa?

Điều chỉnh lại chế độ ăn phù hợp với tình trạng đường ruột của con là thiết yếu ngay lập tức. Trong lúc con bị đi ngoài phân sống, ba mẹ cần cho con ăn đủ dinh dưỡng nhưng được nấu mềm hoặc xay nhuyễn, để tăng khả năng hấp thụ. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể cho con ăn thêm sữa chua để kích thích tiêu hóa.
Men tiêu hóa cũng thường được sử dụng trong quá trình giúp cân bằng hệ tiêu hóa. Men tiêu hóa giúp bổ sung các lợi khuẩn trong đường ruột. Tuy nhiên, việc sử dụng men tiêu hóa cần có sự chỉ định chính xác của bác sĩ, vì nếu lạm dụng nó có thể trở thành nguyên nhân gây mất cân bằng hệ khuẩn đường ruột.
Quan trọng hơn cả là tạo được môi trưởng lý tưởng trong đường ruột của bé để lợi khuẩn phát triển tự nhiên và hài hòa, không gây ra sự rối loạn. Đây là một cơ chế bền vững, tuy nhiên lại không dễ để thực hiện.
Liệu pháp được tin tưởng nhất hiện nay để tạo ra môi trường lý tưởng cho lợi khuẩn phát triển trong đường ruột của bé chính là sử dụng cốm hỗ trợ tiêu hóa Bibro. Cốm hỗ trợ tiêu hóa Bibro không phải cốm vi sinh nên không đưa lợi khuẩn ở bên ngoài vào đường ruột, thay vì đó, cốm hỗ trợ tiêu hóa Bibro có tác dụng như một bài thuốc Nam cổ truyền điều chỉnh môi trường đường ruột của bé để lợi khuẩn phát triển tự nhiên thích nghi với thể trạng của bé.
roi-loan-tieu-hoa-tre-em-10
Cốm hỗ trợ tiêu hóa Bibro là sản phẩm được phát triển và nghiên cứu dựa trên nguyên lý thuốc Nam, kết hợp giữa 5 loại thảo dược chuyên trị các bệnh đường tiêu hóa bao gồm: ý dĩ, rễ cây phèn đen, kha tử, bồ công anh, khổ sâm. Ngoài tác dụng tạo môi trường sống lý tưởng cho lợi khuẩn, cốm hỗ trợ tiêu hóa Bibro còn giúp tái tạo niêm mạc ruột, cân bằng quá trình tái hấp thu nước và co bóp của đại tràng, tạo lớp màng bọc bao phủ viêm nhiễm trong đường ruột. Những tác dụng này giúp cho hệ tiêu hóa của bé nhanh phục hồi mà không để lại tác dụng phụ.
Cốm hỗ trợ tiêu hóa Bibro có nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP và được các bác sĩ nhi cùng đội ngũ chuyên gia kiểm định y tế đánh giá cao, nên sản phẩm an toàn không gây hại.
Cốm hỗ trợ lợi khuẩn Bibro đã được cấp phép bởi Bộ Y Tế, số đăng ký 8300/2019/ĐKSP.
Nếu con bạn gặp phải vấn đề trong đường tiêu hóa, đi ngoài phân sống, biếng ăn, chậm lớn, có thể để lại thông tin theo bảng dưới đây. Đội ngũ dược sĩ của chúng tôi sẽ liên lạc và tư vấn cụ thể để giúp con nhanh chóng cải thiện tình trạng:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.116.9955
1
Bạn cần hỗ trợ?