Suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ

Suy dinh dưỡng thể chất thấp còi vẫn đang là một tình trạng báo động khiến các bậc cha mẹ lo lắng và chịu nhiều áp lực. Mỗi ngày đều thấy các trẻ cùng trang lứa dần lớn lên thì con mình vẫn cứ thấp bé mà không hiểu lí do vì sao con mình lại như thế. Chính vì vậy mà các mẹ chỉ cần biết được điều này thì con bạn sẽ không bao giờ suy dinh dưỡng

 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ không bị suy dinh dưỡng

 

Dinh dưỡng hợp lý được xem là một là giải pháp hàng đầu trong việc phát triển toàn diện của trẻ.

Thức ăn cần phải chứa đủ và cân bằng khoảng 4 nhóm thực phẩm như chất đạm, tinh bột, chất béo và rau xanh. Chính vì mà thực đơn dành cho bé nên đa dạng hóa để có thể cân đối về tỷ lệ những chất dinh dưỡng và các mẹ cũng nên thường xuyên đổi nhiều món để trẻ không thấy nhàm chám mà từ đó biếng ăn, chán chường và các mẹ có thể hỏi ý kiến của trẻ như thế nào để kết hợp món ăn hợp khẩu vị với trẻ. Ngoài ra các bạn cũng tránh cho trẻ ăn nhiều thức ăn béo như gà rán, bánh kem, đồ ngọt, dầu và mỡ. Các mẹ cũng cần lưu ý việc bé thiếu những vi chất như là sắt, kẽm và lysine ( thường gặp ở trẻ bị suy dinh dưỡng ) đó cũng là nguyên nhân gây biếng ăn. Mẹ nên chọn các thực phẩm dinh dưỡng bổ sung những chất này hoặc có thể dùng các sản phẩm chức năng có chứa các vi chất này.

 suy dinh dưỡng

Bổ sung đầy đủ vi dưỡng chất cho trẻ

Thức ăn cũng cần phải kích thích giác quan của trẻ và phù hợp với tình trạng răng miệng tùy vào độ tuổi của trẻ mà bạn cho ăn những loạn thức ăn khác nhau như bé nên ăn dặm vào khoảng 6 tháng, hay trẻ đã ăn cơm được vào khoảng 2 tuổi. Khi thấy thức ăn bắt mắt bé sẽ hứng thú ăn ngon bằng với vị giác, thị giác vì khi được bốc thì đưa lên miệng, lưỡi. Khi trẻ có răng thì cần nên tạo điều kiện cho trẻ tập nhai bởi vì nhai sẽ tiết ra nước bọt giúp ăn càng ngon thêm.

 suy dinh dưỡng

Vui chơi ngoài trời giúp trẻ ngon miệng hơn

Vận động thể lực nếu như muốn bé ăn ngon miệng hơn thì nên đáp ứng đủ ba nhu cầu chính yếu là ăn, ngủ, vận động và bổ sung cho nhau chứ không nên thay thế nhau. Bạn cần cho trẻ vui chơi, vận động ở ngoài trời ít nhất khoảng 30 phút mỗi ngày, nhờ đó thì bé sẽ có cảm giác đói và ngủ tốt. Khi trẻ ăn được ngủ được chắc chắn bé sẽ lên cân đều đều và không có chuyện bé bị suy dinh dưỡng thấp còi.

Bổ sung men vi sinh hàng ngày để trẻ không suy dinh dưỡng khi có một hệ tiêu hóa tốt

Ngoài chế độ dinh dưỡng quan trọng nhất thì hệ tiêu hóa cũng đóng một phần không nhỏ trong sự phát triển của trẻ.

Hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, nên rất dễ bị tổn thương bởi những thay đổi hay là tác động từ bên ngoài như: thay đổi chế độ ăn uống giữa những giai đoạn, an toàn vệ sinh thực phẩm, và thuốc chữa bệnh ( đặc biệt là kháng sinh ),… Điều đó có thể dễ dẫn đến tình trạng kém hấp thu dưỡng chất của trẻ bởi vì bị rối loạn tiêu hóa ( tiêu chảy, táo bón ), khiến trẻ trở nên biếng ăn và suy giảm sức đề kháng thì xuất hiện tình trạng suy dinh dưỡng.

Để giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, có đủ sức đề kháng và để có thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng ở thực phẩm, cũng như tăng sự thèm ăn, thì các bạn cần cho trẻ được bổ sung vi khuẩn có ích từ những loại men vi sinh có ở trong thực phẩm ( như sữa chua ) hoặc là thực phẩm chức năng. Trong đó, men vi sinh Bibro hội tự đủ những tiêu chuẩn giúp trẻ ăn ngon miệng mỗi ngày:

Bổ sung men vi sinh Bibro cho hệ tiêu hóa khỏe

– Bibro chứa hệ men vi sinh (Probiotics) sinh ra acid lactic được bào chế từ Kha Tử, Phèn Đen, Khổ Sâm, Ý Dĩ, Bồ Công Anh là những nguyên liệu tốt cho đường ruột. Việc các bạn bổ sung men vi sinh hàng ngày cho trẻ điều đó giúp cho trẻ tiêu hóa tốt thức ăn và tăng nhu cầu ăn của các bé nên không còn thấy biếng ăn như trước. Khả năng hấp thu dưỡng chất, những nguyên tố vi lượng, đặc biệt là canxi khi dùng Bibro sẽ giúp bé phát triển toàn diện về cả cân nặng, chiều cao và trí não nên mẹ yên tâm bé không còn suy dinh dưỡng nữa.

– Chất xơ (Prebiotics) là thành phần thứ hai của Bibro, mang lại một sự khác biệt về chất lượng bởi vì chúng là nguồn thức ăn của Probiotic, giúp những Probiotic tăng trưởng nhanh chóng hơn, phát huy tác dụng mạnh và nhanh. Đồng thời, các chất xơ còn giúp cho hệ tiêu hóa của các bé ổn định hơn bởi vì nó tác dụng phòng chống các bệnh rối loạn tiêu hóa ( như tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống).

Để các bé nhanh chóng tăng cân không còn suy dinh dưỡng nữa và có thể phát triển toàn diện, nên ngoài cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng có từ thực phẩm và chế độ vận động cho bé thì các mẹ đồng thời cho bé bổ sung uống men vi sinh Bibro, thì bạn cũng có thể bổ sung thêm thuốc bổ chứa những vitamin, khoáng chất và Canxi. Bibro sẽ giúp các bé hấp thu tốt hơn những chất bổ này, do đó trẻ sẽ lớn nhanh và đuổi kịp với các bạn cùng trang lứa.

Chỉ cần biết điều này thì con của bạn sẽ không bao giờ suy dinh dưỡng nữa bởi một hệ tiêu hóa khỏe giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Chúc các bạn mau ăn chóng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *