Giải pháp xử lý rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ không lạm dụng men vi sinh

Theo thống kê của Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội, có tới 59% trẻ dưới 12 tháng tuổi và 40% trẻ từ 1-2 tuổi bị rối loạn tiêu hoá. Tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa đúng cách và hiệu quả? Cùng chuyên gia đi tìm giải pháp chữa rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Rối loạn tiêu hóa – nguồn gốc gây nên “làn sóng” bệnh lý ở trẻ nhỏ

Theo chuyên gia Nguyễn Thị vân Anh chia sẻ: “Cơ thể của trẻ nhỏ đòi hỏi rất nhiều các chất dinh dưỡng, các năng lượng. Thế nhưng khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa trẻ sẽ không tiêu hóa được và không hấp thu các chất dinh dưỡng được. Chính vì thế có thể dẫn đến tình trạng như là trẻ bị thiếu máu, suy dinh dưỡng, còi xương,… và đặc biệt hệ thống miễn dịch của trẻ bị suy giảm. Ngoài ra những trẻ bị rối loạn tiêu hóa rất dễ bị nhiễm khuẩn, ví dụ như là những viêm nhiễm đường hô hấp, viêm amidan, viêm phổi,… Tất cả những điều này tạo thành một “làn sóng” bệnh lý, làm cho tình trạng cơ thể của trẻ ngày càng bị suy kiệt.”

Chuyên gia Nguyễn Thị vân Anh chia sẻ về ảnh hưởng của rối loạn tiêu hóa tới sức khỏe của trẻ

Rối loạn tiêu hóa là những hiện tượng bất thường về chức năng dạ dày, ruột. Tình trạng này thường xuyên xuất hiện ở trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở xuống. Tình trạng này có các dấu hiệu nhận biết như trẻ đau bụng, nôn trớ,…

Sử dụng men vi sinh, men tiêu hóa trị rối loạn tiêu hóa có thực sự tốt?

Theo Chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa, trong đó phổ biến là men vi sinh và men tiêu hóa. Tuy nhiên nếu sử dụng các sản phẩm hỗ trợ này sai cách sẽ làm hệ tiêu hóa của trẻ một trong những nguyên nhân làm cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ càng ngày càng yếu đi là do các bậc phụ huynh đang sử dụng các sản phẩm tiêu hóa sai cách.
Khi bàn về tác hại của các sản phẩm tiêu hóa, chuyên gia Nguyễn Thị vân Anh giải thích: “Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa, trong đó các dòng sản phẩm chính như là men vi sinh và men tiêu hóa. Tuy nhiên khi đi vào đường tiêu hóa men vi sinh khó sống 100% trong đường tiêu hóa. Do đó tác dụng của men vi sinh cũng không thể hỗ trợ điều trị triệt để tình trạng rối loạn tiêu hóa của trẻ”. Chính vì thế, nếu quá lạm dụng men vi sinh có thể gây ra sự ức chế khả năng tiết men một cách tự nhiên của cơ thể. Cuối cùng dẫn đến tình trạng loạn khuẩn đường ruột lâu dài.

Thêm vào đó, chuyên gia Vân Anh cũng nói thêm: “Đối với men tiêu hóa chúng ta cũng không thể lạm dụng được. Vì khi sử dụng những men tiêu hóa quá lâu sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa của trẻ bị ỳ, không tiết men tiêu hóa của bản thân nữa mà phụ thuộc vào các men tiêu hóa bên ngoài.” Có nghĩa là khi sử dụng men tiêu hóa dài ngày sẽ dẫn tới rối loạn các bộ phận tiết men tự nhiên trong cơ thể, khiến các bộ phận này giảm tiết dịch tiêu hóa dần dần là mất đi chức năng này. Thậm chí, cơ thể của trẻ sẽ bị rơi vào một tình trạng gần như là phụ thuộc hoàn toàn vào men tiêu hóa.

Tăng đề kháng đường ruột không dùng men tiêu hoá

Hiện nay, Cốm tiêu hóa Bibro là sự lựa chọn được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn cho con trẻ, nhờ cơ chế hoạt động riêng biệt, không bổ sung lợi khuẩn hay men tiêu hóa như các sản phẩm khác. Bibro hướng đến tạo môi trường phù hợp cho lợi khuẩn phát triển, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột một cách hoàn toàn tự nhiên, lâu dài.
Chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh cũng đặc biệt khuyên dùng sản phẩm: “Để giúp trẻ không bị rối loạn tiêu hóa một cách an toàn mà hiệu quả nhất. Các bậc phụ huynh nên sử dụng các sản phẩm nhiên có thể tạo môi trường để lợi khuẩn có thể tự phát triển. Theo đó, Bibro là một sản phẩm giúp cân bằng hệ vi sinh. Sản phẩm Bibro có tác dụng cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa như: ăn kém, hấp thu kém,… trẻ bị đi phân sống, phân lỏng phân nát,… Từ đó tăng cường tiêu hóa cho trẻ.”

Ưu điểm nổi bật của Bibro:

  • Thành phần an toàn: Bibro là sự kết hợp của 100% từ thảo dược thiên nhiên lành tính, an toàn đối với sức khỏe trẻ nhỏ như Kha tử, Ý dĩ, Bồ công anh, Khổ sâm,…
  • Không sử dụng men vi sinh và men tiêu hóa.
  • Giúp ức chế vi khuẩn có hại: Ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, giảm các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa.
  • Tạo môi trường thuận lợi để lợi khuẩn phát triển: Tăng lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ nhỏ.
  • Tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, kích thích trẻ ăn ngon, hết biếng ăn
  • Tăng cường khả năng tự bảo vệ của hệ tiêu hóa, tăng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng tự nhiên của trẻ.
Cốm tiêu hóa Bibro – Sản phẩm hỗ trợ điều trị tiêu hóa cho trẻ nhỏ

Chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh khẳng định “Không chỉ cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ. Bibro còn ức chế sự sinh sôi hại khuẩn, tạo môi trường tốt nhất cho lợi khuẩn phát triển, từ đó ổn định hệ vi sinh đường ruột – nguyên nhân gốc rễ tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *