Đường ruột khỏe mạnh: nền tảng để bé phòng ngừa bệnh tật

Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Oregon đã khám phá ra mối liên hệ mật thiết giữa vi khuẩn đường ruột và hệ miễn dịch (Theo Sciencedaily), trong đó các nhà khoa học đánh giá cao vai trò của lợi khuẩn đường ruột trong chuyển hóa và tăng cường đề kháng cho trẻ. Từ khám phá này, có lẽ các phụ huynh cần phải thay đổi nhìn nhận của mình về cách giúp con phòng ngừa bệnh tật.

Lợi khuẩn đường ruột đối với đề kháng của trẻ nhỏ

Đường ruột của bé có hơn 500 loại vi khuẩn khác nhau, trong đó 85% là các lợi khuẩn. Những lợi khuẩn này có vai trò như lớp lót, màng bảo vệ, giúp ức chế sự phát triển có hại. Sự ức chế ấy khiến các vi khuẩn có hại trong đường ruột không phát tác gây cản trở cho hệ tiêu hóa của bé.

Hơn cả thế, các lợi khuẩn đường ruột còn giúp sản sinh nhiều chất có lợi cho sức khỏe của bé, giúp bé khỏe mạnh hơn, tự tin hơn trong cuộc sống, bao gồm:

  • Men tiêu hóa: Men tiêu hóa được sản sinh tự nhiên bởi lợi khuẩn trong đường ruột giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn, ngăn ngừa tiêu chảy, táo bón. Men tiêu hóa cũng giúp xử lý các vấn đề dị ứng thực phẩm hoặc không dung nạp được thức ăn thường thấy ở trẻ nhỏ.
  • Tổng hợp serotonin: Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh có trong đường ruột của trẻ nhỏ cũng như người lớn với vai trò mang lại cảm giác hạnh phúc, thèm ăn, dễ ngủ, cân bằng cảm xúc… Sự sản sinh serotonin trong đường ruột không chỉ giúp cơ thể của trẻ nhỏ khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, mà còn giúp ổn định các vấn đề tâm lý mà trẻ dễ bị gặp phải.
  • Ức chế sự sinh sôi của CO2, CH4, H2S do vi khuẩn có hại gây ra: Tác dụng này giúp trẻ không bị các tình trạng trướng bụng, khó chịu, giảm khóc dạ đề ở trẻ.
  • Tăng tổng hợp các vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin nhóm B.
  • Giúp gia tăng chất miễn dịch IgA: IgA là một thành tố quan trọng trong hệ miễn dịch, giúp miễn dịch tại chỗ, ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng bằng cách không cho các vi khuẩn bám vào các tế bào mô.

Đề kháng cho đường ruột khỏe mạnh

Với những vai trò quan trọng ấy, một hệ lợi khuẩn đường ruột cân bằng có thể giúp trẻ tăng sức đề kháng, hoàn thiện quá trình miễn dịch của trẻ, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, virus trong cơ thể. Vì thế, khi các lợi khuẩn bị giảm, bé mất đi khả năng đề kháng đường ruột và khả năng miễn dịch tự nhiên.

Để bé có đường ruột khỏe mạnh, đừng chỉ dùng men vi sinh

Men vi sinh  – liệu pháp đang được ưa chuộng để bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể của bé, mặc dù hiệu quả nhanh chóng nhưng vẫn để lại phản ứng phụ. Đó là, sau một thời gian lạm dụng men vi sinh, đường ruột của bé sẽ không tự tiết ra men tiêu hóa tự nhiên để kích thích tiêu hóa thức ăn nữa. Từ đó, bé sẽ không thấy ăn ngon khi ngừng sử dụng men vi sinh. Do đó, để giúp đường ruột của bé khỏe mạnh một cách bền vững, các phụ huynh cần tạo lập thói quen ăn uống và sinh hoạt mới cho trẻ:

Thay vì để trẻ ăn uống theo sở thích với các loại thực phẩm mất vệ sinh hay thức ăn nhanh, các gia đình nên luyện tập cho con quen với ăn sạch. Một chế độ ăn cân bằng, đầy đủ dưỡng chất, không sử dụng thực phẩm có chứa nhiều hóa chất, luôn  là một phương án bền vững để con có đường ruột khỏe mạnh, không bị hủy hoại bởi hóa chất và vi khuẩn có hại.

Ảnh:

Nhưng quan trọng hơn, để đề kháng đường ruột hoạt động tốt nhờ sự sản sinh lợi khuẩn tự nhiên, một môi trường phát triển tự nhiên cho lợi khuẩn cần được nuôi dưỡng trong đường ruột của bé. Khi lợi khuẩn có cơ hội phát triển tự nhiên, không bị ức chế hay bị kích thích một cách nhân tạo, lợi khuẩn sẽ tiết ra các chất giúp trẻ miễn dịch và đề kháng trước các bệnh tật xâm nhập từ bên ngoài.

Từ năm 2019, Bibro công bố sản phẩm đột phá có thể giúp các bé giã từ men tiêu hóa, men vi sinh; giã từ chán ăn, phân sống, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa: Đó là Cốm hỗ trợ tiêu hóa Bibro. Cốm hỗ trợ tiêu hóa Bibro có cơ chế tạo môi trường phát triển tự nhiên cho lợi khuẩn trong đường ruột, không gây hại đến quá trình tiết men tiêu hóa trong đường ruột.

Cốm hỗ trợ tiêu hóa Bibro được phát triển dựa trên bài thuốc cổ truyền bảo vệ đường ruột

Cốm hỗ trợ tiêu hóa Bibro không phải là men vi sinh nên không có tác dụng đưa lợi khuẩn từ bên ngoài vào cơ thể, thay vì đó, 5 loại thảo dược trong thành phần của Bibro bao gồm kha tử, khổ sâm, ý dĩ, rễ phèn đen, bồ công anh tác động hình thành dung môi lý tưởng cho lợi khuẩn phát triển tự nhiên phù hợp với thể trạng của mỗi bé.

Khi được biết về bài thuốc Bibro sử dụng để bào chế cốm hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ, TS Cung Khắc Lược, hậu bối nhiều đời của dòng họ Cung, dòng họ nhiều đời làm thái y cho các vua Nguyễn đã thốt lên với vẻ ngạc nhiên: “Đây là cách các cụ ta xưa dùng để tăng sức đề kháng một cách tự nhiên mà không can thiệp thô bạo đến quá trình tự cân bằng đường ruột của trẻ, hòng để đường ruột trẻ ngày một mạnh mẽ hơn, tránh việc phụ thuộc vào men vi sinh được đưa từ ngoài vào”.

Cốm hỗ trợ tiêu hóa Bibro là sản phẩm chăm sóc sức khỏe trẻ em từ thảo dược, đã được cấp phép bởi Bộ Y Tế, và được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP. Từ năm 2019 đến nay, Bibro đã hỗ trợ nhiều trẻ nhỏ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường  miễn dịch đường ruột, hồi phục sức đề khóa cho bé. Từ đó các bé ngày càng vững tin hơn trong hành trình khám phá cuộc sống, và mạnh mẽ vượt qua những tấn công của vi khuẩn, virus từ môi trường.

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng miễn dịch tự nhiên của con, hãy bắt đầu từ đường ruột nhé!

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.